Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thu hút hơn 300 đoàn viên, sinh viên tham gia với 10 đội hình tình nguyện tại chỗ và tình nguyện địa phương; 10 đội tình nguyện tổ dân phố tại địa bàn thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội).

Sáng ngày 04/7, tại Hội trường C, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Công Ước - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra Học viện; TS. Giang Trung Khoa - Trưởng ban CTCT&CTSV; Bác sĩ Vũ Văn Cường - Trạm trưởng Trạm Y tế Học viện; ThS. Nguyễn Xuân Cừ - Giám đốc Trung tâm GDTT&TT; TS. Dương Thành Huân - Phó Trưởng ban CTCT&CTSV; cô Nguyễn Lan Hương - Phó Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng các cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và hơn 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Học viện.

Phát biểu tại lễ ra quân, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cho biết: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của tuổi trẻ Học viện sẽ tích cực bám sát chủ đề phát động của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội. Đây chính là hoạt động trọng điểm, mang ý nghĩa lớn của tuổi trẻ Học viện, góp phần đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên thông qua các hoạt động xã hội, xung kích tình nguyện vì đời sống cộng đồng.

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh đề nghị các cơ sở Đoàn, các đội tình nguyện và đoàn viên, sinh viên khi tham gia chiến dịch phải tập trung tuyệt đối an toàn, tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, cống hiến sức trẻ đúng với lời căn dặn Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Mỗi tình nguyện viên đã được tập huấn, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết phải áp dụng thật khéo léo trong mọi hoàn cảnh, bám sát tình hình thực tế. Đồng thời, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh nhấn mạnh mỗi tình nguyện viên hãy phát huy hết khả năng, sức lực, chuyên môn của bản thân để góp phần làm đẹp hình ảnh sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam “Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”.

Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viênHọc viện thăm hỏi, động viên các chiến sĩ tình nguyện lên đường tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Đại diện cho hơn 300 tình nguyện viên tham gia chiến dịch, đồng chí Vũ Thị Oanh - Sinh viên Khoa Thú y đã bày tỏ sự đồng tình và nhiệt liệt hưởng ứng lời triển khai, phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, đồng thời xin hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo và xung kích của tuổi trẻ, hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện, các phong trào, cuộc vận động mà đồng chí Bí thư Đoàn Học viện đã phát động để làm nên một chiến dịch tình nguyện hè thực sự sôi động, đầy ý nghĩa và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng chí Oanh cũng xin hứa sẽ bám sát các nội dung do Đoàn Thanh niên Học viện và Đoàn cấp trên phát động để triển khai thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Các hoạt động trong chiến dịch phải đảm bảo an toàn, thực tế. Các hoạt động sẽ vận dụng kiến thức chuyên môn để chuyển giao khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, thúc đẩy bình đẳng giới, làm tốt công tác dân vận… làm cho chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 sẽ trở nên ý nghĩa, giúp đoàn viên, thanh niên, sinh viên có cơ hội được học tập, rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành.

Trao quyết định thành lập các đội tình nguyện

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Học viện đã trao quyết định thành lập các đội tình nguyện tại chỗ và tình nguyện địa phương. Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên, sinh viên Học viện đã dọn dẹp khuôn viên Học viện và các đoàn tình nguyện di chuyển về địa phương thực hiện chiến dịch năm 2023.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay của tuổi trẻ Học viện hướng tới các hoạt động tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác, trong đó có hoạt động tình nguyện. Bên cạnh đó, các đơn vị tập trung triển khai thực hiện các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chủ động phối hợp cùng các cấp bộ Đoàn tổ chức các chương trình sinh hoạt, giáo dục, cho thanh thiếu nhi đảm bảo phù hợp nội dung với từng địa phương. Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và các đối tượng khó khăn trong cuộc sống bằng những việc làm thiết thực. Mỗi công trình, phần việc cần đa dạng hóa, tập trung vào các chương trình đột phá và trọng điểm. Hiệu quả mang lại của chiến dịch sẽ tiếp tục góp phần khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước. Qua đó, khẳng định sức sống của phong trào thanh niên đối với đời sống xã hội, tích cực lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, từ đó nhằm phát hiện, bồi dưỡng những đoàn viên, thanh niên, sinh viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Cácđồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu chụp ảnh cùng đại diện các đội tình nguyện tham gia chiến dịch

Được tổ chức từ ngày 04/7/2023 đến ngày 30/7/2023, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của tuổi trẻ Học viện chú trọng thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) và đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, hoạt động với phương châm “An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững” theo phát động của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện