Vừa qua, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đã thực hiện tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm 2023-2024 nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của sinh viên trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên thông qua tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy định, quy chế về đào tạo và công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Học viện.

Tuần sinh hoạt công dân-sinh viên Năm học 2023-2024

Tham dự tuần sinh hoạt công dân có đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, TS.Nguyễn Hải Núi - Phó trưởng Khoa và Các thầy/cô giảng viên trong Khoa, các đồng chí LCH, Đội tình nguyện, Đội văn nghệ, thành viên, cộng tác viên của Liên Chi đoàn và toàn thể các bạn sinh viên trong Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Hình ảnh sinh viên tham gia Tuần sinh hoạt công dân

Trong Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên được trang bị thêm kiến thức về công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Phổ biến các quy định về quyền, nghĩa vụ, chế độ chính sách của sinh viên; các quy chế, quy định liên quan; các nội quy, quy định, những nhiệm vụ trọng tâm của Học viện. Chương trình nhằm khuyến khích sinh viên thi đua học tập, rèn luyện; khơi dậy ước mơ, hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên trong học tập và rèn luyện; Giáo dục truyền thống, đạo đức nghề nghiệp; kỹ năng nghề nghiệp, việc làm; kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề, phát triển các kỹ năng nhận thức, kỹ năng xã hội, quản lý cảm xúc và các kỹ năng viết hồ sơ xin việc.

Hình ảnh giảng viên chia sẻ kiến thức về Tuần sinh hoạt công dân

Kết thúc tuần học tập này, tất cả sinh viên của Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh viết bài thu hoạch theo chủ đề được giao và nộp về Phòng Công tác sinh viên làm cơ sở đánh giá sinh viên và các điều kiện học tập, rèn luyện. Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2023-2024 kết thúc với niềm hân hoan phấn khởi và đã đạt được mục đích truyền tải tới các bạn sinh viên các kiến thức về chính trị, tư tưởng, đạo đức và ý thức chấp hành nội quy, quy định của Học viện, pháp luật của Nhà nước.

Lê Thanh Hà – Bí thư LCĐ Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh