Sau khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 05/7/2022, tại Hội trường C, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã khởi động Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Đội sinh viên tình nguyện Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh cùng với Đội sinh viên tình nguyện Khoa Công nghệ sinh học đã đồng hành đến với xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn trong 11 ngày, từ ngày 05/07/2022 đến ngày 16/07/2022.

leftcenterrightdel

Đội sinh viên tình nguyện Khoa Kế toán & QTKD và Khoa Công nghệ sinh học ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2022

leftcenterrightdel

Bí thư Đoàn xã Tú Đoạn đón Đội tình nguyện Khoa Kế toán & QTKD và Khoa Công nghệ sinh học

Được sự quan tậm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo địa phương, Đoàn thanh niên và người dân xã Tú Đoạn, hơn 30 bạn sinh viên tình nguyện Khoa Kế toán & QTKD, Khoa Công nghệ sinh học đã hoàn thành tốt nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đóng góp vào sự phát triển của xã Tú Đoạn như: dọn dẹp khuôn viên Trường tiểu học Tú Đoạn; Hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho các bạn học sinh tại xã Tú Đoạn; Thắp hương, dọn dẹp tại Chùa Trung Thiên; Dọn dẹp, nhặt rác, cắt tỉa cây tại đường làng Thôn Bản Quyến; Tổ chức các buổi giao lưu cùng các em nhỏ trên địa bàn xã Tú Đoạn; Đội dọn dẹp cắt, nhổ cỏ khắp các con đường liên Thôn Bản Mới;  Giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn thu hoạch ớt và cấy mạ; Lấp mương, làm máng thoát nước, dọn dẹp cỏ tại trạm y tế Xã Tú Đoạn; Giúp bà con, các cô chú anh chị ở Xứ Lạng tuyên truyền đăng ký thành công cài App “Công dân số - Xứ Lạng”. Đặc biệt Đội đã đến thăm cửa khẩu Chi Ma, cột mốc 1224 và thắp hương tưởng nhớ đến 11 chiến sĩ hy sinh trong cuộc Chiến tranh bảo vệ biên giới, cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

leftcenterrightdel

Đội tình nguyện đến thăm cửa khẩu Chi Ma, Cột mốc 1224

leftcenterrightdel

Giao lưu văn nghệ với các em nhỏ thôn Bản Quấn

leftcenterrightdel

Đội tình nguyện lấp mương, làm máng thoát nước trên địa bàn xã Tú Đoạn

Trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022, Đội sinh viên tình nguyện Khoa Kế toán và QTKD, Khoa Công nghệ sinh học luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp Ủy, chính quyền tại địa phương. Các hoạt động tình nguyện triển khai được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, an toàn và được người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

leftcenterrightdel

Đội tình nguyện giúp người dân thu hoạch lúa và ớt

Một hoạt động đầy ý nghĩa trong chiến dịch Mùa hè xanh 2022, Đội Tình nguyện Khoa Kế toán & QTKD, Khoa Công nghệ sinh học cùng với Đoàn thanh niên xã Tú Đoạn đã gửi những món quà nhỏ tri ân tới những gia đình chính sách, người có công với cách mạng của xã Tú Đoạn. Đây là một hoạt động mang đầy ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).

leftcenterrightdel

Đại diện Đội tình nguyện tặng quà gia đình chính sách xã Tú Đoạn

Với 11 ngày gắn bó, chiến dịch Mùa hè xanh 2022 như có sợi dây nghĩa tình vô hình gắn kết Đội tình nguyện Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh với mảnh đất Lạng Sơn - đầy yêu thương, chất phác của những con người nơi đây. Kết thúc hành trình trở về đầy nỗi lưu luyến, những kỷ niệm khó phai và cả sự chia tay tiếc nuối. Đây cũng là cơ hội để những sinh viên tình nguyện Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh góp một phần công sức nhỏ bé, hỗ trợ địa phương cải tạo những công trình công cộng, làm sạch đường làng ngõ xóm, đến thăm và chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách, còn gặp nhiều khó khăn...

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn Đoàn thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn thanh niên xã Tú Đoạn đã tổ chức và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia một chương trình đầy ý nghĩa. Từ đó, tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên học tập, rèn luyện và trải nghiệm thực tế để ngọn lửa nhiệt huyết và khát khao cống hiến của tuổi trẻ tiếp tục được phát huy và trở thành hành trang cuộc sống của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Đội Sinh viên tình nguyện Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh