Ngày 03/01/2023, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu đề tài Khoa học công nghệ cấp Học viện năm 2022. Khoa đã thành lập các Hội đồng nghiệm thu với các thành viên đầy đủ năng lực chuyên môn để đánh giá và góp ý cho các chủ nhiệm đề tài của 08 đề tài liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội sau:

1. Nghiên cứu tình hình sản xuất và tiêu thụ khoai tây của các hộ nông dân trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 – TS. Lê Thị Kim Oanh

2. Phát triển hợp tác xã nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng: Trường hợp nghiên cứu một số hợp tác xã tại các tỉnh miền núi phía Bắc – ThS. Nguyễn Thị Thùy Dung

3. Yếu tố tác động đến mức độ hợp tác trong chuỗi cung ứng lạnh vải thiều Thanh Hà - Hải Dương – ThS. Nguyễn Thị Thu Trang

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc của người lao động tại Trung tâm thương mại Dabaco Bắc Ninh – ThS. Đào Hồng Vân

5. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến rủi ro thanh toán trong các Ngân hàng thương mại tại Việt Nam – ThS. Nguyễn Thị Hương

6. Đánh giá thực trạng vận dụng chính sách kế toán tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội – ThS. Nguyễn Thị Hải Bình

7. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định thanh toán không dùng tiền mặt trên một số sàn thương mại điện tử - ThS. Vũ Thị Hằng Nga

8. Đánh giá sự hài lòng của sinh viên khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh - Học viện Nông nghiệp Việt nam về chất lượng giáo dục đại học theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh Covid 19 – ThS. Trần Thị Thanh Huyền.

Nhìn chung, các đề tài đều được các nhóm nghiên cứu chuẩn bị công phu, nghiêm túc và đảm bảo đúng quy định của Học viện đối với đề tài cấp Học viện. Nội dung các đề tài phù hợp với các ngành đào tạo của Khoa, vì vậy các kết quả nghiên cứu của đề tài có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong giảng dạy và nghiên cứu. Đồng thời, có thể ứng dụng các kết quả nghiên cứu đề tài ở các địa phương và doanh nghiệp. Trong đó có một số đề tài tập trung nghiên cứu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới các vấn đề kinh tế xã hội như tình tình sản xuất và tiêu thụ khoai tây của các hộ nông dân trên địa bàn huyện Quế Võ tỉnh Bắc Ninh, sự hài lòng của sinh viên đối với giáo dục theo hình thức học trực tuyến. Các đề tài đều hoàn thành mục tiêu nghiên cứu, sản phẩm đào tạo và có bài báo đang chờ xuất bản trên Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu đề tài:

Sau một ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, chương trình nghiệm thu đề tài cấp Học viện của Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đã thành công tốt đẹp. Các hội đồng đã hoàn thành đánh giá nghiệm thu 08 đề tài cấp Học viện của giảng viên trong Khoa với kết quả tất cả các đề tài đều xếp loại khá. Hy vọng trong thời gian tới các giảng viên trong Khoa tiếp tục thực hiện thành công các đề tài cấp Học viện để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh