Tập huấn trang bị kiến thức cơ bản về cách đăng ký kênh bán hàng thông minh, kỹ năng vận hành và quản lý kênh bán hàng, tiện ích trên sàn thương mại điện tử, sử dụng content maketing...
Cập nhật lúc 10:52, Thứ hai, 12/08/2024 (GMT+7)
Nhằm nâng cao kỹ năng đăng ký kênh bán hàng, kỹ năng vận hành, quản lý kênh bán hàng tiện ích trên sàn thương mại điện tử, sử dụng content maketing, thực hành thiết lập tài khoản và kinh doanh trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng ở Việt Nam như Tiktok, Lazada, Facebook…, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Quảng Ninh phối hợp với Viện Kinh tế và Phát triển (thuộc Học Viện Nông nghiệp Việt Nam) và Công ty Truyền thông Công nghệ Vtechcom (Hà Nội) tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Hội nghị tập trung hướng dẫn cho các học viên kỹ năng xúc tiến thương mại, kỹ năng giao tiếp và ứng xử với khách hàng; kinh nghiệm thực tế khi tham gia kết nối tiêu thụ sản phẩm, đăng ký kênh bán hàng, kỹ năng vận hành và các tiện ích trên sàn thương mại điện tử; đặc điểm thị trường và các xu hướng mua hàng hiện nay…
Giảng viên hướng dẫn các học viên thực hành các ứng dụng bán hàng trên điện thoại thông minh
Giảng viên hướng dẫn các học viên thực hành các ứng dụng bán hàng trên điện thoại thông minh
Các cơ sở được thực hành các ứng dụng trên điện thoại thông minh như cách sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để bán hàng, cách tạo dựng content, video quảng cáo… để quảng bá sản phẩm một cách sinh động, hấp dẫn, hiệu quả hơn, bắt kịp xu hướng kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử.
Giảng viên và các học viên chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi tập huấn
Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng là cơ hội cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm./.
Nguyễn Thị Hương - Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản