Doanh nghiệp chế biến nông sản ở Vĩnh Phúc than càng làm càng lỗ vì... "dao cắt khoai tây cũng phải nhập khẩu"
Cập nhật lúc 08:54, Thứ năm, 11/07/2024 (GMT+7)
Khoai tây càng trồng càng lỗ, vì khâu chế biến yếu và thiếu. Khoai tây cấp cho nhà hàng, khách sạn làm BBQ 100% nhập với giá ít nhất 50.000 đồng/kg, trong khi nông dân trồng ra chỉ bán được vài nghìn đồng/kg. Đau lòng hơn, nhỏ như con dao răng cưa để chế biến khoai tây cũng phải nhập khẩu.
Đó là trăn trở, tâm tư của đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Dũng Đạt (Vĩnh Phúc) gửi đến Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan tại "Diễn đàn kết nối các sản phẩm khoa học và công nghệ ngành nông nghiệp với doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân", chiều 10/7.
Chi tiết xem tại: