Được sự phê duyệt của Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sáng ngày 12/9/2022, Chi bộ Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Căn cứ thông báo số 295-TB/ĐU ngày 5/8/2022 về Hướng dẫn Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhiệm vụ của Đại hội nhằm: Kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp lãnh đạo chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; đồng thời dân chủ bầu ra những đồng chí đảng viên tiêu biểu, có đủ trình độ, năng lực vào Ban chấp hành Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tổ trưởng tổ Công tác số 1 và toàn thể đảng viên trong chi bộ Khoa Công nghệ thực phẩm.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đã nêu bật những kết quả công tác nhiệm kỳ của chi bộ, với 30 Nghị quyết chuyên đề đã được xây dựng, trong đó có 11 Nghị quyết lãnh đạo công tác chuyên môn, phủ khắp mọi lĩnh vực như: mở ngành mới, nâng cao chất lượng đào tạo, kết nối doanh nghiệp, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế... Đồng thời, báo cáo chính trị cũng chỉ rõ phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể mà chi bộ cần tập trung lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của chi bộ Khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã đạt được trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hoạt động đoàn thể. Đồng thời, Phó Bí thư Đảng ủy Phạm Văn Cường đề nghị: Nhiệm kỳ 2022-2025, chi bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, sinh viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm công tác phát triển đảng viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đặt ra trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động đoàn thể.
Đại hội cũng đã lắng nghe những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí: PGS.TS. Trần Thị Lan Hương, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, ThS. Nguyễn Trọng Thăng về các mảng công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế; công tác đào tạo; công tác tổ chức quản lý; công tác phát triển đảng. Những ý kiến được đưa ra hết sức thiết thực, phù hợp với tình hình và nguồn lực hiện tại của Chi bộ. Qua đó, nhằm giúp cho Chi ủy nhiệm kỳ tới thực hiện công tác lãnh đạo Chi bộ thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Sau thời gian 3 giờ 30 phút làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết và thống nhất ý trí của toàn thể đại hội, Đại hội chi bộ Khoa Công nghệ thực phẩm đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thể hiện sự đồng thuận nhất trí cao khi bầu Ban chi ủy chi bộ, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với tỷ lệ phiếu bầu 100%, gồm có các đồng chí:
1. Đ/c. Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư chi bộ
2. Đ/c. Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư chi bộ
3. Đ/c. Nguyễn Thị Hạnh - Chi ủy viên
Đại hội giao cho cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025 căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở quán triệt sâu sắc các nghị quyết của đại hội đảng các cấp để hoàn thiện, xây dựng chương trình và có kế hoạch cụ thể tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra.
Đại hội Chi bộ Khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2022-2025 khẳng định quyết tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy thành tích, khắc phục khuyết điểm, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp và Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2022-2025.
Một số hình ảnh tại Đại hội
CHI BỘ KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM