Tiếp đoàn Giáo sư chuyên ngành kế toán Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh

Tiếp theo chuyến đến thăm gặp gỡ tháng 2/2016, ngày 16/3/2018 vừa qua đoàn Giáo sư chuyên ngành kế toán gồm Giáo sư Takashi Oguri, Giáo sư Junji Ishikawa của trường Đại học Komazawa, Tokyo và Giáo sư Yoshiaki Jinai Đại học kinh tế Tokyo, Nhật Bản, đã đến thăm và làm việc trực tiếp với đại diện ban chủ nhiệm Khoa – PGS.TS Trần Hữu Cường, lãnh đạo bộ môn Kế toán tài chính – TS Lê Thị Minh Châu, và nhiều cán bộ giáo viên của hai bộ môn Kế toán tài chính và Kế toán quản trị & Kiểm toán thuộc Khoa kế toán và Quản trị kinh doanh.

   

Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của hai bên tại buổi làm việc sáng ngày 16/3/2018

Tại buổi gặp, ngoài những nội dung giới thiệu chung về Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Kế toán và Quẩn trị kinh doanh, cả hai bên đã có những trao đổi chuyên sâu về chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán, chương trình đào tạo tiên tiến bằng tiếng anh, kinh nghiệm, định hướng và khả năng hợp tác phát triển đào tạo dành cho sinh viên quốc tế, chương trình sau đại học.

Sau những thảo luận trực tiếp về chuyên môn, buổi sáng cùng ngày, đoàn Giáo sư và cán bộ của hai bộ môn đã có chuyến thăm lớp đầy ý nghĩa.

Đoàn đến thăm và tham dự giờ dạy của PGS.TS Đỗ Quang Giám tại lớp K60QTKDT

Tại lớp học đầu tiên đoàn đến thăm của thầy giáo PGS.TS Đỗ Quang Giám, nhiều câu hỏi được đặt ra trao đổi tại lớp, các Giáo sư Nhật Bản đặc biệt quan tâm và chia sẻ về phương pháp giảng dạy và nội dung môn học của giảng viên cũng như kỳ vọng về việc làm và kết quả học tập mong muốn của sinh viên đối với môn học chuyên ngành kế toán.

 

Đoàn đến thăm và tham dự giờ dạy môn học “Tổ chức công tác kế toán” của TS. Nguyễn Thị Thủy tại ND411 

Đối với các lớp học đến thăm dành cho sinh viên ngành kế toán, ngoài các chia sẻ chung, đoàn Giáo sư dành nhiều quan tâm đến cách dạy và cách học của sinh viên để phân biệt giữa ghi sổ kế toán và công việc kế toán. Một số câu hỏi chuyên môn sâu đoàn trực tiếp hỏi sinh viên, và được sinh viên mạnh dạn trả lời, đồng thời có nhiều sinh viên đã chủ động đặt câu hỏi với đoàn Giáo sư tạo ra không khí gần gũi, cởi mở cho không gian lớp học đến thăm.

 

Đoàn đến thăm và tham dự giờ dạy môn học “Kế toán tài chính 1” của Th.s Hoàng Mai Anh tại ND409

Kết thúc buổi làm việc buổi sáng, sau hơn 1 tiếng nghỉ trưa, đoàn tiếp tục đến thăm và trao đổi với sinh viên một số lớp học khác chuyên ngành kế toán vào buổi chiều cùng ngày. Trong không khí thảo luận sôi nổi, sinh viên được phát vấn để chia sẻ hiểu biết và băn khoăn của mình đối với môn học chuyên môn kế toán. Sự kết nối giữa giáo viên cũng như cách truyền tải, quy mô lớp học và đặc tính lớp học nhiều nữ ở các lớp đến thăm đã tạo được sự chú ý và quan tâm của đoàn Giáo sư.

 

Hai bên chụp ảnh kỷ niệm

Kết thúc chuyến đến thăm lớp học, cả hai bên đã cùng nhau trao đổi rút kinh nghiệm chuyên môn, trao quà kỷ niệm. Mặc dù thời gian trao đổi không dài, nhưng các thành viên trong đoàn đều tin tưởng buổi gặp mặt sẽ là cơ hội tốt để xây dựng các bước hợp tác tiếp theo trong tương lai, và hy vọng một sự hợp tác mạnh mẽ, cụ thể hơn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi sinh viên giữa Khoa Kế toán & Quản trị Kinh doanh với các trường đại học của Nhật Bản trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong khuôn khổ buổi làm việc giữa hai bê

 

Chia sẻ, thảo luận giữa sinh viên và các Giáo sư

Giáo sư Takashi Oguri chia sẻ kinh nghiệm và đặt câu hỏi giao lưu trong lớp học

Đoàn chụp ảnh, tặng quà lưu niệm

Bộ môn Kế toán tài chính

Switch mode views: