Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh kiểm định thành công Chương trình tiên tiến Quản trị kinh doanh nông nghiệp

Chương trình tiên tiến Quản trị kinh doanh nông nghiệp – Môi trường học tập lý tưởng

Chương trình tiên tiến (CTTT) là một dự án của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm xây dựng các ngành đào tạo chất lượng cao theo nội dung, chương trình của các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Đến nay, cả nước đã có 23 trường Đại học của Việt Nam hợp tác với 22 trường Đại học trên thế giới (hầu hết các trường này được xếp hạng trong Top 200 theo bảng xếp hạng của US News). Các tiêu chí về mục tiêu, nội dung, giáo trình, tài liệu giảng dạy, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá sinh viên, phương thức quản lý đào tạo… đều phải đáp ứng theo quy chuẩn quốc tế. Việc dạy và học đều hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Là một trong 23 trường đại học điển hình được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hợp tác với Trường Đại học Wisconsin- Madison, Hoa Kỳ triển khai CTTT ngành “Quản trị kinh doanh nông nghiệp” (CTTT QTKDNN). Sau gần 10 năm thực hiện, đến nay, Học viện đã tuyển sinh được 9 khóa với hơn 300 Sinh viên. Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp có chuyên môn tốt, phương pháp tiếp cận công việc tiến tiến và thành thạo về tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Sinh viên học tại CTTT QTKDNN được học tập với điều kiện cơ sở vật chất tốt, giảng đường, phòng học tiếng Anh hiện đại, tích hợp các phần mềm ngoại ngữ tiên tiến, được trang bị máy điều hòa, máy chiếu, hệ thông âm thanh. Khu ký túc xá cho Sinh viên được lắp đặt  mạng internet, công trình phụ khép kín; thư viện và phòng máy tính hiện đại dành riêng cho sinh viên theo học CTTT. Bên cạnh đó, 100% đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy CTTT được đào tạo ở các nước tiến tiến, có chuyên môn sâu và năng lực tiếng Anh tốt. Học viện đã cử 20 giảng viên sang Đại học Wisconsin - Madison, Mỹ học các lớp chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, Học viện đã mời 31 giảng viên từ trường đối tác ĐH Wisconsin- Madison sang giảng dạy

Sinh viên theo học CTTT QTKDNN được hòa nhập trong trong môi trường học tập quốc tế. Các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh do các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, Sinh viên của CTTT còn được tham gia các khóa học nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, các hoạt động tình nguyện và nghiên cứu khoa học. Sinh viên có nhiều cơ hội được đi học tập ngắn hạn, thực tập nghề tại một số nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Đức, Israel và các nước Đông Nam Á khác.

Bằng vốn tiếng Anh có được và quan hệ hợp tác quốc tế của Học Viện, nhiều Sinh viên CTTT đã giành được học bổng du học nước ngoài, học thạc sỹ  hoặc tham gia các chương trình trao đổi Sinh viên quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có trình độ chuyên môn cao, giỏi tiếng Anh nên dễ dàng theo học các chương trình đào tạo cao hơn ở các trường Đại học trong nước và quốc tế, tìm kiếm việc làm được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

 

 

Cultural exchanges between Kagoshima University, Japan and Hanoi University of Agriculture

According to the exchange schedule of this academic semester, professors and students from Kagoshima University, Japan have arrived at the Vietnam National University of Agriculture participating in a cultural co-exchange program. Presenting professors of the Faculty of Accounting and Business Management and students of K53, K54 of Agribusiness Management class (Advanced Education Program) have joined in all activities.

Workshop on “The Value of Secure Property Rights: Evidence from Global Fisheries”

To enhance the cooperation in teaching and scientific research on May 17th, 2011, the Faculty of Economics and Rural Development organized a workshop on “The Value of Secure Property Rights: Evidence from Global Fisheries”. The invited speaker Dr. Corbett Grainger from Agricultural and Applied Economics faculty, University of Wisconsin-Madison (USA) had presented methodologies and research results of this topic. The workshop attracted the attention of lecturers and master students from the Faculty of Economics and Rural Development, and the Faculty of Accounting and Business Management.

Students of the class K58 Agribusiness Management taking field-trip at enterprises in Thai Binh and Nam Dinh province

According to the academic schedule, students of the class K58 Agribusiness Management (Advanced Education Program) took their first internship and field-trip on November 6th, 2015 at Hai Long Co.Ltd., and the Viet Han Co.Ltd., Nam Dinh Branch.

Agribusiness Management (Advanced Education program)- The ideal studying environment

Agribusiness Management ( Advanced Education program)- The ideal study environment

The Undergraduate Advanced Education Program – Agribusiness Management is launched by the Vietnam National University of Agriculture and managed by the Faculty of Accounting and Business Management. This program is one of 23 successful collaborative programs approved and funded by Viet Nam Ministry of Education and Training so far. Its advancement is based on the selection criteria such as objectives, curriculums, teaching resources, student assessment,... which are fulfilled requirements of the University of Wisconsin-Madison - USA (top 200 universities worldwide). The media instruction language of the course is English.

 

Switch mode views: